Các sản phẩm điện tử, linh kiện điện tử là một trong những mặt hàng của Trung Quốc được ưa chuộng và nhập khẩu nhiều nhất vào Việt Nam, chủ yếu sử dụng vào mục đích kinh doanh, hoặc tiêu dùng cá nhân (ít hơn). Theo thống kê, hơn một nửa đồ điện tử, các sản phẩm điện tử, linh kiện điện tử tại Việt Nam hằng năm đều được nhập khẩu chủ yếu từ quốc gia láng giềng.

Cần khẳng định rằng, quan niệm đồ điện tử Trung Quốc “rởm”, “nhanh hỏng”, “chất lượng thấp” hoặc “không hiện đại bằng đồ điện tử của Mỹ, châu Âu” là hoàn toàn sai lầm. Đối với dân sành công nghệ, hàng điện tử Trung Quốc luôn có một sức hút đặc biệt.

Hàng điện tử Trung Quốc luôn có sức hút đặc biệt

Trình độ khoa học – công nghệ và năng lực sản xuất các thiết bị điện tử của Trung Quốc hiện nay có thể coi là dẫn đầu thế giới. Không phải ngẫu nhiên mà chuỗi sản xuất của nhiều “ông lớn” công nghệ trên thế giới lại được đặt tại Trung Quốc, điển hình là điện thoại Iphone của Apple. Cũng không phải ngẫu nhiên mà nhiều thương hiệu công nghệ của Trung Quốc lại nổi tiếng trên thị trường quốc tế đến vậy, ví dụ như Huawei, Xiaomi, Lenovo… Sản phẩm điện tử các hãng này đều được nhiều người dùng Việt Nam đánh giá rất cao, vì giá thành hợp lý, đầy đủ tính năng công nghệ cần thiết và có độ bền cao.

1. Tại sao nên nhập nguồn hàng điện tử Trung Quốc?

Có nhiều lý do làm nên sức hút của hàng điện tử Trung Quốc:

1.1. Giá thành rẻ, mẫu mã đa dạng

Hàng hóa Trung Quốc nhìn chung có giá thành rẻ, đặc biệt phù hợp với túi tiền của người Việt Nam. Lợi thế “công xưởng” của thế giới giúp Trung Quốc có khả năng sản xuất đại trà, nhân công rẻ, nguồn nguyên liệu dồi dào, sẵn có nên giá thành sản phẩm cũng vì thế mà rẻ hơn. Ngay cả các sản phẩm thuộc phân khúc hàng cao cấp cũng có mức giá khá hợp lý và tương xứng với chất lượng sản phẩm.

Đây chính là lý do khiến Trung Quốc trở thành nơi cung ứng nguồn hàng số 1 hiện nay, nhất là đối với thị trường Việt Nam. Đặc biệt, các sản phẩm điện tử nội địa Trung Quốc do các thương hiệu như Huawei, Lenovo, Xiaomi… sản xuất có giá thành rẻ hơn tương đối so với đồ điện tử nhập khẩu từ Mỹ, châu Âu mà vẫn đầy đủ các tính năng cần thiết. Thậm chí, các hàng điện tử mang tính chất gia công, do các công ty nhỏ tại Trung Quốc sản xuất còn có mức giá rẻ hơn nữa.

Các mặt hàng luôn luôn có được sự đa dạng về chủng loại, sự cải tiến cùng sự đa dạng trong mức giá để khác hàng dễ dàng lựa chọn.

Thuế nhập khẩu hàng điện tử từ Trung Quốc có cao không?

Hiện nay, thuế nhập khẩu hàng điện tử từ Trung Quốc không quá cao và đã được giảm đi theo hướng có lợi cho các đơn vị nhập khẩu của Việt Nam. Tùy từng sản phẩm cụ thể, thuế nhập khẩu hàng điện tử Trung Quốc giao động trung bình trong khoảng từ 5 – 15%.

1.2. Nơi tập trung của nhiều hãng công nghệ lớn và uy tín

Trung Quốc là nơi đặt nhiều xưởng sản xuất của các hãng công nghệ lớn trên thế giới như Apple, Intel, Samsung, Dell Inc, Microsoft, IBM… Với lợi thế này, các sản phẩm công nghệ mua tại Trung Quốc đảm bảo chất lượng tuyệt đối, vì đây là nơi phân phối sản phẩm ra khắp châu Á của các hãng công nghệ nói trên. Chưa kể, nếu mua hàng xách tay ở Trung Quốc, bạn có thể hưởng 1 mức giá rẻ hơn, do không mất chi phí vận chuyển, phân phối.

Hàng điện tử nội địa của Trung Quốc thì không cần quảng cáo quá nhiều. Các dòng sản phẩm điện thoại, máy tính… của các hãng như Huawei, Xiaomi, Lenovo… hay đồ điện máy (tủ lạnh, điều hòa, nồi cơm điện…) của các hãng như Haier, Bear, Hongxin, Shanben… đều rất nổi tiếng, được đông đảo người dân Trung Quốc tin dùng trong cuộc sống, công việc hàng ngày.

Sản phẩm từ các hãng nội địa Trung Quốc nói trên cũng chiếm một tỷ lệ rất lớn hàng điện tử được nhập khẩu và được bán khá chạy tại Việt Nam.

1.3. Chất lượng không hề kém cạnh

Quan niệm, đồ điện tử Trung Quốc “rởm”, “nhanh hỏng”, “chất lượng thấp” hoặc “không hiện đại bằng đồ điện tử của Mỹ, châu Âu” là hoàn toàn sai lầm. Hàng điện tử Trung Quốc trải rộng trên nhiều phân khúc sản phẩm, từ bình dân đến cao cấp. Giá thành và chất lượng cũng đi từ thấp đến cao tương ứng.

Vì vậy, đồ điện tử của Trung Quốc cũng có “đồ this đồ that”. Sẽ là một sự “xúc phạm” lớn nếu như nói sản phẩm của Huawei hay Lenovo là không tốt, bởi đồ điện tử của các hãng này có chất lượng và thậm chí cả giá thành ngang ngửa với các hãng bên “trời Tây”. Nhiều người Việt Nam đặc biệt thích dùng điện thoại, laptop của Huawei, Xiaomi, Lenovo bởi sự thân thiện với người dùng, sự đột phá về công nghệ và nhiều ưu điểm vượt trội khác mà các sản phẩm công nghệ của Mỹ hay châu Âu không có được.

Đặc biệt, về mảng phụ kiện hay linh kiện điện tử của Trung Quốc được coi là số một, cả về giá thành và chất lượng. Không quá khi nói rằng Trung Quốc sản xuất phụ kiện điện tử và linh kiện điện tử cho cả thế giới.

Để mua được hàng điện tử chất lượng, trước hết bạn cần có kiến thức nhất định về mảng này. So sánh ưu, nhược điểm giữa các hãng và căn cứ vào nhu cầu của bản thân để đưa ra quyết định mua hàng. Đảm bảo rằng thị trường nội địa Trung Quốc sẽ không thiếu gì những sản phẩm siêu chất lượng cho nhu cầu hàng điện tử của bạn.

1.4. Vị trí địa lý gần gũi, thuận lợi giao thương

Một trong những lý do quan trọng khiến người Việt Nam thích nhập hàng hóa Trung Quốc về buôn bán đó là do khoảng cách giữa hai nước rất gần, giao thông rất thuận lợi. Hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam có thể đi được đường bộ, đường không, đường biển.

Trong số các tỉnh thành tại Trung Quốc hiện nay, Quảng Đông là nơi tập trung nhiều trung tâm buôn bán đồ điện tử nhất cả nước và là nơi nhập hàng chủ yếu hiện nay. Đây cũng là một trong những tỉnh gần với biên giới Việt Nam nhất. Việc rút ngắn khoảng cách vận chuyển sẽ giúp người dân hai nước giao thương với nhau dễ dàng hơn và tối ưu chi phí vận chuyển hàng hóa.

2. Hướng dẫn cách nhập nguồn hàng điện tử Trung Quốc giá gốc

Có 4 cách chính để nhập nguồn hàng điện tử Trung Quốc về kinh doanh buôn bán, gồm:

(1) Lấy hàng từ các chợ đầu mối, mối buôn Việt Nam;

(2) Tự sang Trung Quốc nhập hàng

(3) Tự nhập hàng về Việt Nam từ xa

(4) Sử dụng dịch vụ của các đơn vị Order và Vận chuyển Trung – Việt

Cách 1: Lấy hàng từ các chợ đầu mối, mối buôn Việt Nam

Hiện nay, có nhiều khu chợ đầu mối như chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp, chợ Bình Tây… là những nơi mà bạn có thể nhập hàng điện tử Trung Quốc rất dễ dàng, nhanh chóng. Ngoài ra, nếu cất công đi xa hơn một chút, bạn có thể nhập hàng từ các chợ biên giới phía Bắc, như chợ cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn), chợ Đồng Đăng (Lạng Sơn), chợ cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh), chợ Cốc Lếu (Lào Cai)…

Tuy nhiên, đây không phải cách nhập hàng tốt nếu như bạn muốn tối ưu chi phí và đảm bả chất lượng.

ƯU ĐIỂM:

+ Tiết kiệm thời gian, tiền bạc, công sức.

+ Được trực tiếp kiểm tra hàng hóa.

+ Mua bán dễ dàng.

+ Có thể lấy hàng ngay lập tức.

NHƯỢC ĐIỂM:

+ Không bao giờ lấy được giá gốc, giá rẻ, vì các sản phẩm đều bị tính thêm phí vận chuyển, sang tay.

+ Không bảo đảm chất lượng, có thể bị giả mạo nhãn mác, bị trà trộn hàng kém chất lượng.

+ Các khu chợ đầu mối bán hàng tạp, không chuyên về hàng điện tử, khiến trải nghiệm mua sắm không tốt, mặt hàng không đa dạng.

Cách 2: Tự sang Trung Quốc nhập hàng

Nếu sang Trung Quốc nhập hàng, bạn sẽ phải biết chính xác các địa chỉ mua hàng điện tử tốt nhất, đồng thời sẽ phải chuẩn bị tương đối nhiều thứ như hộ chiếu, visa, phương tiện đi lại, nơi ăn uống ngủ nghỉ…

ƯU ĐIỂM:

+ Được trực tiếp kiểm tra hàng hóa.

+ Người mua chủ động giao dịch và thanh toán, loại trừ hầu hết các rủi ro của chuyển tiền từ xa hoặc qua trung gian.

+ Người nhập hàng có thể trực tiếp thương lượng mức giá tốt với người bán.

+ Người mua có thể đích thân tìm đến tận xưởng sản xuất (nếu biết địa chỉ) để mua hàng giá sỉ, tận gốc.

NHƯỢC ĐIỂM:

+ Mất rất nhiều thời gian và công sức để tự sang Trung Quốc (tự chuẩn bị hộ chiếu, visa, đổi tiền, phương tiện đi lại…).

+ Tốn nhiều chi phí cho việc di chuyển, ăn ở tại Trung Quốc cũng như tự vận chuyển hàng hóa về Việt Nam.

+ Khó khăn khi giao tiếp, di chuyển và ăn ở tại Trung Quốc nếu không biết tiếng Trung.

+ Người mua có thể vẫn phải đối mặt với các vấn đề lừa đảo, hàng kém chất lượng, không tìm được nguồn hàng tốt…

+ Người mua không được hỗ trợ nếu xảy ra rủi ro, thiệt hại và hoàn toàn chịu mọi trách nhiệm pháp lý có thể xảy ra trong quá trình mua bán và vận chuyển hàng hóa.

+ Người mua có thể không nắm rõ các quy định thông quan hàng hóa để vận chuyển qua cửa khẩu.

+ Rủi ro khi di chuyển và vận chuyển hàng hóa (tai nạn, lạc đường, hỏng hóc hàng hóa…). Ngoài ra còn có thể phát sinh vấn đề về an toàn cho bản thân khi đi nhập hàng.

Tuy vậy, tự sang nước bạn đánh hàng cũng là một trải nghiệm thú vị nếu như bạn có người hỗ trợ đi cùng hoặc đã có kinh nghiệm sinh sống tại Trung Quốc. Vì vậy, NguonhangVip sẽ giới thiệu một số địa chỉ uy tín nơi bạn có thể tìm thấy các nguồn hàng điện tử tốt tại Trung Quốc:

A – Chợ Hoa Cường Bắc (TP. Thẩm Quyến, tỉnh Quảng Đông)

Thẩm Quyến, thuộc tỉnh Quảng Đông được mệnh danh là thành phố công nghệ của Trung Quốc, với tổ hợp khu công nghệ cao Thâm Quyến rất nổi tiếng và tập trung rất nhiều xưởng sản xuất linh phụ kiện công nghệ. Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi đây là địa điểm hàng đầu để tìm kiếm nguồn hàng điện tử Trung Quốc.

Hoa Cường Bắc: Khu chợ điện tử nổi tiếng nhất Trung Quốc nay đã bị "nhuộm  hồng" bởi đồ mỹ phẩm
Khu chợ điện tử nội tiếng nhất Trung Quốc

B – Chợ Thiên Hà (TP. Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông)

Chợ Thiên Hà (còn gọi là Thiên Hồ) là một khu tổ hợp lớn về sản phẩm điện tử tại Trung Quốc, nằm trên đường Tianhe Lu và Shipai XuLu.. Gọi với cái tên rất dân dã là “chợ”, nhưng Thiên Hà lại là một khu thương mại với nhiều… tòa nhà cao tầng chuyên bán đồ điện tử. Như vậy là bạn cũng phần nào tưởng tưởng được quy mô lớn khủng khiếp của chợ điện tử Thiên Hà rồi đó.

Điểm danh các chợ bán buôn ở Quảng Châu nổi tiếng khi đi đánh hàng

Hiện nhiều công ty điện tử lớn tại Việt Nam cũng đang tin tưởng lấy nguồn sản phẩm, nguyên phụ liệu, linh kiện điện tử tại đây.

C – Chợ Da Sha Tou (TP. Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông)

Điểm danh các chợ bán buôn ở Quảng Châu nổi tiếng khi đi đánh hàng

Một trong những đặc trưng của chợ Da Sha Tou là “hàng nhái”. Nơi đây có đủ sản phẩm của các hãng điện thoại tên tuổi trên thế giới như Iphone, Samsung… được nhái lại giống y hệt. Ngoài ra, chợ Da Sha Tou cũng bán nhiều sản phẩm điện thoại thanh lý, điện thoại cũ từ các hãng lớn của Trung Quốc như Xiaomi, HTC, Lenovo… với mức giá rẻ, thấp nhất chỉ từ vài trăm nghìn đồng/chiếc.

Cách 3: Tự nhập hàng về Việt Nam qua các sàn TMĐT

Người mua có thể tự giao dịch với nhà cung cấp, trên các sàn TMĐT, hoặc các nguồn hàng quen biết tại Trung Quốc, đồng thời tự vận chuyển về Việt Nam hoặc ký gửi qua các đơn vị vận chuyển.

ƯU ĐIỂM:

+ Tiết kiệm được một phần thời gian, công sức do có thể nhập hàng từ xa.

+ Có thể chủ động quản lý và theo dõi mọi giao dịch và quá trình mua bán, vận chuyển hàng về Việt Nam.

+ Có thể tiết kiệm chi phí nếu như có sẵn nhân công và phương tiện vận tải.

NHƯỢC ĐIỂM:

+ Người mua vẫn mất thời gian, công sức để tự quản lý và theo dõi tình trạng đơn hàng.

+ Nhiều công đoạn trong quá trình mua hàng không thể trực tiếp theo dõi, tỷ lệ rủi ro tương đối cao nếu như không có đầu mối tin cậy tại Trung Quốc (vd như lừa đảo, cắt xén hàng hóa…).

+ Chi phí vẫn có thể bị đội lên, do người mua phải chi các khoản tiền cho các bên trung gian mua hàng, vận chuyển lẻ tẻ.

+ Rủi ro mất hàng, chuyển thiếu hàng do có nhiều bên giao nhận hàng khác nhau.

+ Người mua không được hỗ trợ nếu xảy ra thiệt hại và hoàn toàn chịu mọi trách nhiệm pháp lý có thể xảy ra trong quá trình mua bán và vận chuyển hàng hóa.

+ Rủi ro về chất lượng hàng hóa nếu như không có kinh nghiệm đi chợ điện tử.

+ Người mua có thể không thông thạo tiếng Trung đủ để giao dịch rõ ràng.

+ Người mua có thể không nắm rõ các quy định thông quan hàng hóa để vận chuyển qua cửa khẩu.

Cách 4: Sử dụng dịch vụ của các đơn vị Order và Vận chuyển Trung – Việt 

Hiện nay, việc mua hàng, nhập hàng Trung Quốc đã trở nên dễ dàng hơn với sự ra đời của các dịch vụ Mua hàng hộ, được thực hiện bởi các đơn vị Order và Vận chuyển Trung – Việt chuyên nghiệp. Các đơn vị này có kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc, hiểu biết về thị trường, thông thạo tiếng Trung và có sẵn nguồn lực về con người, phương tiện vận tải để thực hiện việc mua hàng, nhập hàng Trung – Việt nhanh chóng và an toàn.

ƯU ĐIỂM:

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ Mua hàng hộ của các đơn vị Order và Vận chuyển?

Hotline hỗ trợ: 098.669.7741

+ Người mua tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc so với việc tự sang Trung Quốc đánh hàng hoặc tự nhập hàng từ xa.

+ Người mua không có kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc sẽ được hỗ trợ toàn diện từ việc tìm nguồn hàng, giao dịch với nhà cung câp Trung Quốc, lên đơn hàng, thanh toán và vận chuyển về Việt Nam. Thậm chí là được hỗ trợ khiếu nại về sau.

+ Người mua được bảo vệ quyền lợi khách mua hàng và được đền bù, chia sẻ thiệt hại trong trường hợp có rủi ro trong quá trình mua hàng và vận chuyển.

+ Đơn vị vận chuyển sẽ giải quyết tất cả các thủ tục cần thiết để thông quan hàng hóa qua cửa khẩu, cảng biển.

+ Giải quyết nhiều vấn đề hóc búa khi nhập hàng nước ngoài: Có khả năng giao tiếp tiếng Trung thành thạo, có nhiều cách liên lạc với nhà cung cấp nhanh chóng, có các công cụ thanh toán quốc tế thuận lợi…

NHƯỢC ĐIỂM:

+ Rủi ro khi lựa chọn đơn vị trung gian: Người nhập hàng có thể phải đối mặt với nhiều rủi ro nếu như không biết cách lựa chọn một đơn vị order và vận chuyển uy tín (vd như lừa đảo, công ty ma, đơn vị không có kinh nghiệm vận chuyển, thiếu trách nhiệm…).

+ “Tù mù” về tình trạng đơn hàng: Người nhập hàng không biết được tình trạng đơn hàng nếu như đơn vị trung gian không thông báo thường xuyên. Tuy nhiên, các đơn vị order và vận chuyển chuyên nghiệp hiện nay đã có công nghệ theo dõi và update tiến độ đơn hàng để giải quyết vấn đề này.

+ Không được trực tiếp xem và đánh giá sản phẩm: nhược điểm của việc mua hàng từ xa là người nhập hàng sẽ không thể trực tiếp cảm nhận sản phẩm và chỉ có thể nhìn qua các bức ảnh do nhà cung cấp công bố.

+ Rủi ro khách quan: Các rủi ro khách quan vẫn có thể xảy ra như tắc biên, bị thu giữ hàng hóa, hàng về chậm, hàng hỏng hóc…

3. Giới thiệu dịch vụ Mua hàng hộ của Nguonhangvip

Nhìn chung, phương án tốt nhất và phổ biến nhất hiện nay của những đơn vị, cá nhân có nhu cầu nhập hàng Trung – Việt là sử dụng dịch vụ của các đơn vị Order và Vận chuyển Trung – Việt chuyên nghiệp.

Vấn đề đặt ra là bạn cần phải biết cách lựa chọn một đơn vị, công ty Order và Vận chuyển uy tín. Có 10 tiêu chí sau để xác định một đơn vị nhập hàng Trung Quốc mà bạn có thể yên tâm “chọn mặt gửi vàng”:

+ Thời gian hoạt động lâu năm trong nghề

+ Bộ máy hoạt động rõ ràng

+ Có văn phòng giao dịch tại Việt Nam

+ Có hệ thống kho bãi ở Trung Quốc và Việt Nam

+ Có hệ thống đặt hàng và theo dõi đơn hàng

+ Bảng giá minh bạch và có tính cạnh tranh

+ Chính sách và quy định đầy đủ

+ Cam kết chất lượng dịch vụ

+ Vận chuyển nhanh chóng, an toàn

+ Chính sách chăm sóc khách hàng chu đáo

NguonhangVip tự tin là đơn vị nhập hàng Trung Quốc có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường, đáp ứng đủ 10 tiêu chí nói trên. Hiện chúng tôi đang cung cấp dịch vụ Mua hàng hộ chuyên nghiệp cho hàng nghìn khách hàng cá nhân và đại lý mỗi tháng

 

4. Kinh nghiệm nhập hàng điện tử Trung Quốc online giá gốc

4.1. Tìm sản phẩm trên các sàn TMĐT Trung Quốc uy tín như Taobao, Tmall, 1688, Alibaba.com

Để có nguồn sản phẩm chất lượng cũng như được hưởng các quyền lợi khách hàng, bạn nên tìm kiếm sản phẩm trên các sàn TMĐT uy tín. Không nên nhập hàng từ các nguồn không rõ ràng vì bạn có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng hàng kém chất lượng, thậm chí là lừa đảo.

– Tmall: Tmall được coi là trang web bán lẻ “quốc dân” tại Trung Quốc, do tập đoàn Alibaba vận hành. Ra đời vào năm 2003, đến nay Tmall là nơi hội tụ của hơn 12.000 thương hiệu quốc tế và nội địa Trung Quốc, trên 600 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, trên 1 tỷ sản phẩm và là một trong 10 trang web được truy cập nhiều nhất trên thế giới.

=>> Một số nhà cung cấp hàng điện tử uy tín trên Tmall:

+ https://xiaoxiaosm.tmall.com/

+ https://shichuangsm.tmall.com/

+ https://lrssm.tmall.com/

+ https://luonadandi.tmall.com/shop/view_shop.htm

4.2. Đánh giá nhà cung cấp qua hồ sơ và nhận xét từ khách hàng

Với hàng tỷ sản phẩm được bày bán trên các sàn TMĐT, trong đó có nhiều mặt hàng giống nhau được cung cấp bởi hàng triệu người bán khác nhau đến từ khắp mọi nơi, sẽ thật khó cho bạn có thể quyết định nên mua sản phẩm gì, mua của shop nào, cũng như phân biệt hàng hóa hay dịch vụ tốt – không tốt.

Để giải quyết vấn đề này, các sàn TMĐT của Alibaba đều có hồ sơ sản phẩm, hồ sơ nhà cung cấp và các xếp hạng mức độ tín nhiệm, được niêm yết công khai trên các trang bán hàng. Đây là các chỉ số do Alibaba đánh giá cũng như khảo sát từ khách hàng. Bạn có thể căn cứ vào các chỉ số này để lựa chọn một nhà cung cấp uy tín cho mình.

Ngoài ra, đọc các phản hồi của khách hàng về sản phẩm hoặc dịch vụ của shop cũng là một thông tin rất thực tế giúp bạn đưa ra quyết định có mua hay không.

4.3. Hỏi kỹ thông tin sản phẩm

Để trở thành một người tiêu dùng thông minh, bạn phải rất hiểu về sản phẩm và giá cả của sản phẩm đó trên thị trường. Đối với hàng điện tử thì vấn đề hiểu sản phẩm lại càng quan trọng, vì đồ điện tử không phải cứ đắt, cứ mới là sẽ tốt và cần thiết cho tất cả mọi người. Tùy vào nhu cầu cá nhân, điều kiện kinh tế và sự tương thích đối với các sản phẩm sẵn có mà người mua có thể lựa chọn một sản phẩm điện tử vừa rẻ mà vẫn đáp ứng đầy đủ các tính năng cần thiết.

Ngược lại, mua sản phẩm điện tử đắt tiền, nhưng lại không biết cách sử dụng, hoặc sử dụng không hết công năng thì sẽ rất lãng phí.

Do đó, dù là mua hàng trực tiếp hay online, người mua cũng cần phải hỏi thật kỹ thông tin sản phẩm. Đầu tiên, nên xuất phát từ các hãng công nghệ yêu thích, sau đó xem xét các tính năng sản phẩm như hiệu suất, thông số, tuổi thọ…, chế độ bảo hành sản phẩm và cuối cùng là giá tiền.

Bạn nên tìm hiểu kỹ, so sánh thiệt hơn giữa các sản phẩm và tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm về đồ điện tử nếu cảm thấy không chắc chắn.

4.4. “Canh” Sale, Săn Sale để hưởng khuyến mãi

Một trong những bí kíp vô cùng lợi hại khi mua hàng Trung Quốc online đó là “canh” các dịp sale off trên Taobao, Tmall, 1688 để săn hàng giá rẻ. Trong 1 năm, các sàn TMĐT này đều tung ra nhiều chương trình giảm giá, khuyến mãi hấp dẫn như giảm đến 80 – 90% giá trị đơn hàng, mua 2 tặng 1…

Một số đợt sale phổ biến trên Taobao, Tmall, 1688:

+ Ngày 8/1 âm lịch – Ngày mở hàng đầu năm.

+ Ngày 1/5 – Ngày Quốc tế Lao động.

+ Ngày 1/6 – Ngày Quốc tế thiếu nhi.

+ Tết Trung thu

+ Ngày 10/10

+ Ngày 11/11 – Ngày độc thân

+ Ngày 12/12

+ Ngày Black Friday

4.4. Có các biện pháp đảm bảo hàng hóa dễ vỡ khi vận chuyển

Nhiều mặt hàng điện tử thuộc dạng dễ vỡ, nên bạn cần có các biện pháp vận chuyển an toàn như chống sốc, đóng gỗ kiện hàng hoặc mua các bảo hiểm hàng hóa được cung cấp bởi các đơn vị vận chuyển…

4.5. Cẩn thận với “thương hiệu” khi thông quan qua cửa khẩu

Nhiều mặt hàng điện tử có thương hiệu, nếu như không hiểu biết về các quy định thông quan, rất có thể bạn sẽ bị thu giữ vì không khai báo và nộp thuế. Nên tìm hiểu kỹ các quy định nhập khẩu mặt hàng điện tử hoặc bạn cần có sự hỗ trợ từ các đơn vị Order và Vận chuyển chuyên nghiệp như Nguonhangvip, đảm bảo mọi hàng hóa của bạn sẽ được thông quan thuận lợi.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, khách hàng vui lòng liên hệ CSKH 098.6697.741.