Với sự phát triển thương mại điện tử, các tiểu thương cũng dần chuyển sang hướng nhập hàng order về kinh doanh nhiều hơn. Vậy hàng order là gì? Tìm nguồn hàng order ở đâu giá rẻ? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Hàng order là gì? Sự khác biệt giữa hàng order và hàng mua trực tiếp?

Hàng order là hàng đặt mua trước theo hình thức online, hiểu theo cách khác đây hàng những loại hàng không có sẵn. Hình thức mua hàng order áp dụng phổ biến cho những đơn hàng được đặt trực tiếp qua các trang thương mại điện tử (TMĐT), shop online trong và ngoài nước

Với shop online trong nước, khi muốn mua hàng bạn chỉ cần đặt hàng trước với các shop. Sau khi đã gom được một lượng hàng nhất định, các shop đặt mua với nhà cung cấp hoặc mua trên trang TMĐT và chuyển về nước cho bạn. Còn nếu mua hàng trực tiếp trên trang TMĐT nước ngoài như Taobao, 1688, Tmall…bạn sẽ thông qua đơn vị cung cấp dịch vụ order để được hỗ trợ mua hàng, làm thủ hải quan, vận chuyển về nước để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình.

hàng order la gì

Sự khác biệt cơ bản nhất giữa hàng order và hàng mua trực tiếp đó chính là ở sự phổ biến của hàng hóa là: Hàng order không có sẵn nên bạn phải đặt hàng trước và nhận hàng sau một khoảng thời gian nhất định. Còn hàng mua trực tiếp được bày bán ở nhiều địa điểm như siêu thị, cửa hàng, chợ…người mua chỉ cần đến những địa điểm này là có thể chọn cho mình một món hàng ưng ý nhất.

Đối với hàng mua trực tiếp bạn sẽ tránh được rủi ro mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Còn hàng order, bạn sẽ không được nhìn, sờ trực tiếp, nên cần lựa chọn nguồn hàng sỉ order cẩn thận để tránh gặp phải rủi ro khi mua hàng.

Có nên kinh doanh hàng order Trung Quốc hay không?

Kinh doanh hàng order mang đến rất nhiều lợi nhuận cho các shop, nhất là với những người chưa có nhiều kinh nghiệm, vốn hay không có kho hàng để lưu trữ. Theo đó, kinh doanh mặt hàng order sẽ mang đến những lợi ích như sau:

Tiết kiệm chi phí

Nguồn hàng order không cần vốn lớn, bởi mọi giao dịch order hàng được thực hiện online. Thay vào đó, người bán chỉ tốn công sức tìm kiếm nhà cung cấp uy tín, đàm phán, kiểm tra chất lượng sản phẩm và nhập hàng về.

Để bán các sản phẩm này, bạn có thể đầu tư bán trên các kênh Facebook, shopee, Lazada… Đây được xem là cách bán hàng order hiệu quả, vì shop sẽ không phải bỏ tiền thuê mặt bằng, nhân công và các loại phí khác. Từ đó, sẽ tạo ra sức cạnh tranh tốt hơn so với các sản phẩm trên thị trường.

Đa dạng, phong phú

Hàng order được nhập chủ yếu từ các trang TMĐT của Trung Quốc như Taobao, Tmall, 1688. Đây đều là những nguồn hàng có sự đa dạng, phong phú cả về mẫu mã, chủng loại và giá thành sản phẩm.

cách bán hàng order hiệu quả

Không tốn công đi lại

Thay vì sang tận Trung Quốc đánh hàng như trước, thì khi order hàng hóa các tiểu thương chỉ cần ngồi tại nhà mà vẫn nhập được hàng một cách dễ dàng. Điều này giúp cho người bán không mất quá nhiều thời gian nhập hàng như trước.

Nhập hàng sỉ giá rẻ

Đa phần hàng hóa trên các trang Taobao, Tmall, 1688 là những sản phẩm được phân phối từ những nhà cung cấp, xưởng sản xuất lớn. Nên người mua sẽ nhập được hàng với mức giá rẻ, nếu biết cách khéo léo thương lượng bạn sẽ nhập được hàng với mức giá siêu rẻ.

Lưu ý khi tìm nguồn hàng sỉ order Trung Quốc chất lượng, giá rẻ

Các trang TMĐT Trung Quốc là nơi hội tụ của rất nhiều shop kinh doanh. Trước khi nhập hàng, người mua nên tìm nguồn hàng order uy tín, chất lượng, để tránh gặp phải rủi ro khi mua hàng. Nếu chưa biết nên chọn nhà cung cấp uy tín như thế nào, người mua hãy lưu ý một số vấn đề sau:

Thời gian hoạt động của shop

Những cửa hàng, shop hoạt động lâu năm trên các trang TMĐT như Taobao, Alibaba…đều có lượt theo dõi, tương tác khách hàng và nhận được phản hồi tốt. Rất hiếm khi các shop này làm ăn không uy tín, vì thế, khi mua hàng bạn hoàn toàn có thể an tâm khi chọn những shop này.

cách bán hàng order hiệu quả

Chỉ mua hàng ở những shop có giao dịch lớn

Tổng số lượng sản phẩm bán ra của shop

Với một sản phẩm có chất lượng tốt và được yêu thích nhất, chắc chắn sẽ có số lượng bán ra cực kỳ lớn. Số lượng hàng bán ra, sẽ được thống kê trực tiếp trên mỗi sản phẩm. Vì thế, khi mua hàng, bạn nên căn cứ vào lượng hàng bán ra để quyết định có nên mua hàng ở shop hay không.

Theo dõi đánh giá của khách hàng khác

Để xác định nguồn lấy hàng order có uy tín hay không, thì phản hồi từ khách hàng là điều mà bạn không nên bỏ qua. Hầu hết, sau khi mua hàng thành công Taobao, Alibaba, 1688…đều có phần đánh giá phản hồi từ khách hàng. Thông qua mục này, người mua hàng sẽ biết được sản phẩm, chất lượng dịch vụ và vận chuyển của shop. Từ đó, sẽ đưa ra được quyết định có nên mua hàng hay không.

Mong rằng, với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn tìm được nguồn hàng order Trung Quốc chất lượng, giá rẻ để bắt đầu công việc buôn bán của mình. Nếu có nhu cầu nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh, hãy liên hệ đến NGUỒN HÀNG VIP theo số hotline 0868.594.162 để được hỗ trợ tốt nhất.

NGUỒN HÀNG VIP TRÂN TRỌNG !